Hướng dẫn sử dụng Steam (Phần 1 – Đăng kí và kích họat games)

Đăng ngày 25 Feb 2007 114 Bình luận

Do vấn đề sử dụng Steam còn mới mẻ với hầu hết các bạn game thủ VN còn lạ lẫm và chưa hiểu rõ cách sử dụng. Để giải đáp 1 lần thắc mắc của các bạn Spirit sẽ viết lần lượt 1 số vần đề cơ bản về Steam. Phần đầu tiên sẽ là cách đăng kí 1 acc Steam (miễn phí) và kích họat games trong acc Steam đó thông qua CD key mà các bạn mua. (Cd key xịn, có dc từ original disk – đĩa game gốc, có bản quyền)

Đầu tiên các bạn cài đặt Steam. Có thể download miễn phí tại Đây hoặc sử dụng Installation Disk – đĩa cài đặt (Original Disk mà bạn đã mua) để cài đặt. Việc cài đặt và sử dụng Steam yêu cầu bạn phải có kết nối Internet.

Sau khi cài đặt Steam Clients bạn sẽ có giao diện như sau:

Chọn Create A New Account:

Chọn Next:

Chọn I Agree để chấp nhận các điều khỏan khi sử dụng Steam:

Điền Account Name (Tên tài khỏan), Password (mật khẩu) và Confirm Password (xác nhận mật khẩu):

Chọn Next và điền vào Email của bạn (Email này phải là Email có thật và chưa dc sử dụng để đăng kí Steam lần nào), Email sẽ là 1 yếu tố quan trọng nếu bạn bị lộ mật khẩu hoặc “quên” mật khẩu.

Chọn Next và chọn câu hỏi bí mật kèm theo câu trả lời:

Chọn Next và nếu ko gặp trục trặc gì thì đây sẽ là giao diện bạn nhận dc từ Steam

Và 1 bản xác nhận bao gồm Account Name, Password (phần password Spirit đã tô màu đỏ), Contact Email Address

Chọn Next và nhận 1 lời cảm ơn:

Chọn Finish sau đó dùng Account NamePassword để Login vào Steam. Để kích họat Games bạn đã mua bạn chọn menu Games > Active A Product On Steam

Chọn Next và điền CD Key bạn có khi mua 1 Original Disk của Game trong hệ thống Steam (Trong box CS 1.6 có bản quyền mà bạn mua từ cty Kết Nối sẽ có 1 tờ giấy chứa CD Key này – dùng để kích họat CS 1.6 trong acc Steam của bạn)

Click Next và bạn sẽ nhận dc 1 lời cảm ơn từ Steam nếu CD Key của bạn là chính xác và hợp lệ.

Phần 2: Cài đặt Games trong Steam.