Hướng dẫn Bunny Hop Jump

Đăng ngày 8 Mar 2007 259 Bình luận

Bunny Hop Jump (BHJ) là 1 kiểu nhảy khá phổ biến trong thi đấu game Counter Strike. Hiện nay đa số các player “có đẳng cấp” đều biết sử dụng kiểu nhảy này. Nó có ích trong những pha cần di chuyển tốc độ nào đó, hay 1 mình mà lên được những vị trí khá đặc biệt của 1 map vd như trên thùng cao bomb nhỏ de_inferno.

Có thể 1 ai đó đã tìm ra trước, tuy nhiên người đưa ra movie hướng dẫn BHJ đầu tiên chính là Fisker – Cựu thành viên SK-Gaming năm 2006. Tuy nhiên để có được movie này bạn cần phải trả tiền. Sau khi nhận thấy rất nhiều bạn hỏi về bunny hop jump, Spirit đã soạn lại dựa trên những gì mình biết. Spirit không phải là 1 “Pro” trong việc thực hiện BHJ nhưng cũng biết dùng, có thể hiểu và nghĩ rằng có thể giúp các bạn cũng biết cách sử dụng nó.

Vậy thật sự BHJ là gì ?

- BHJ thật sự là 1 bug của Game Counter Strike : khi bạn nhảy liên tiếp với những hướng ngược nhau và những phím di chuyển ngược đó tốc độ và độ xa của bước nhảy sẽ gia tăng. Nhưng vì bug này giống như bug vẩy awp (vui lòng xem bài : Hướng dẫn luyện tập Vẩy AWP để hiểu thêm) được thế giới công nhận và nó làm cho game đa dạng, hay hơn nên trong luật thi đấu không cấm sử dụng bug này.

- Về nguyên tắc thực hiện BHJ: đa số những người sử dụng được BHJ đều sử dụng Mouse Wheel Up (Bind Mwheelup “+jump”) hoặc Mouse Wheel Down (Bind Mwheelup “+jump”) với chức năng nhảy. Để thực hiện được BHJ bạn sẽ Jump về 1 hướng với phím Jump, xoay mouse sang hướng đó và giữ phím của hướng đó. Trước đó bạn cần di chuyển thẳng 1 khoảng cách nhỏ để lấy đà.

Vd: Nhảy sang trái với chức năng Jump là Mwheelup, phím đi sang trái (moveleft) là A. Bạn sẽ thực hiện dùng Scroll Wheel Up giữ phím A và xoay mouse sang trái (tới vị trí bạn muốn tới).

- Tương tự như vậy cho hướng phải với phím D. Và như vậy khi bạn kết hợp được 2 việc trên cùng với việc thành thục “quen” với việc vừa tiếp đất có thể Jump tiếp thì bạn có thể bắt đầu tập bunny theo các dạng khác. Phía dưới Spirit sẽ chỉ cho bạn 1 ví dụ về Bunny Hop Jump trái phải để di chuyển thẳng.
- Hãy lưu ý: không sử dụng phím Ctrl hay W trong khi sử dụng BHJ.

Bạn hãy nhìn hướng mũi tên của hình minh họa. Sau khi bạn di chuyển 1 đoạn lấy đà (đến điểm số 1) bạn di chuyển mouse sang phải khỏang 35 độ và dùng Scroll Up (Scroll Up chính là Mwheelup) để Jump cùng lúc đó bạn giữ phím A sau đó di chuyển mouse về bên trái khỏang 35 độ lúc đó điểm bạn tiếp đất là sẽ điểm số 2 trên hình vẽ.

Tại điểm sồ khi vừa tiếp đất bạn dùng Scroll Up để tiếp tục nhảy và chuyển sang giữ phím D rồi di chuyển mouse dần sang phải khoảng 35 độ. Cứ như vậy lập lại bước 1-2, nếu thành công bạn có thể di chuyển rất nhanh và xuyên suốt map.

1 Điều lưu ý nữa là việc BHJ ở dốc khi bạn xuống dốc là rất dễ nhưng BHJ lên dốc có thể nói hoàn toàn không thể. (Trừ khi dốc quá thấp)

Do không có đủ điều kiện để làm movie nên Spirit chỉ làm demo. Các bạn xem qua phần chữ và hình nếu vẫn còn thấy khó bạn hãy down demo về xem.

Demo down tại đây. Để xem dc demo bạn cần có Map này

Ngoài ra có thắc mắc gì trong việc luyện tập Bunny Hop Jump bạn đừng ngần ngại gửi thắc mắc của bạn cho Spirit.

Update: Các bạn nào xài Volcano Version bị lỗi thiếu file chateau.wad thì có thể download tại link dưới đây sau đó extract và copy vào thư mục cstrike

http://q9-gaming.com/files/chateau.rar

259 Comments to “Hướng dẫn Bunny Hop Jump”

 • em download ve^` r` nkU*ng ma` lam tke^” nao` dE^? cko*i dk. E k bie^t’ vu*t’ noa’ vao` o^? nao` Anh nao` bie^t’ pm em wa yahoo c0ngtu_c0nm0t_97 tk ma^y a nke’

 • [...] : http://www.spirit.vn/huong-dan-bunny-hop-jump Reply With Quote [...]

 • em dow roi nhung ma tap nhay mai no khong dc. anh admin chi em cai pm vao yahoo em:satthu_macquanngu_a3qt

 • Sao em làm như hướng dẫn mà Bunny BT mà chả nhanh gì vậy mấy anh. :( (

 • a pm giup e voi

 • may ban chem’ gio’ ah. dau phai ai xem qua cung hoc dc luon. phai luyen tap 1 thoi gian moi’ ra dc chu. minh bunny dc nua nam rui con bi vap. moi tap chi dc vai` buoc thoi

 • [...] cho game đa dạng, hay hơn nên trong luật thi đấu không cấm sử dụng bug này. – Về nguyên tắc thực hiện BHJ: đa số những người sử dụng được BHJ đều sử dụng Mouse Wheel Up (Bind Mwheelup [...]

 • phải nói là rất cám ơn bạn về bài hướng dẫn chi tiết nhưng thực sự mình đọc chả hiểu gì cả. Bạn có thể chỉ rõ bước 1, bước 2, bước 3 đc ko. và kết quả như nào là thực hiện được đúng? Thực hiện loạn xạ mà ko đc. Tớ cũng ko xem đc demo, nó hiện thông báo gì version 47, not 48 gì đó :(

 • lipstick of mac 205550 mac diva lipstick lip liner 433055 wholesale mac lipstick politely pink 035511 wholesale mac cosmetics berkeley 035431 mac makeup academy 352243 mac makeup product 122440
  mac careblend powder 051335 http://www.infinitysom.com.br/blog/mac_careblend_powder_051335.asp

Post comment

*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Click to hear an audio file of the anti-spam word